Học bổng báo là chương trình tài trợ học bổng 100% của các tòa soạn báo lớn cho các học sinh nước ngoài đang theo học tại Nhật Bản. Chương trình này tạo cơ hội cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, muốn theo đuổi giấc mơ du học Nhật Bản.

1. Đặc điểm của chương trình

– Là chương trình dành cho đối tượng các bạn học sinh chăm chỉ, chịu khó, có mục đích du học rõ ràng nhưng không có điều kiện về kinh tế.

– Học sinh ký hợp đồng với bên tiệm báo trong vòng 1 năm, 1 năm rưỡi hoặc 2 năm và có thể gia hạn thêm ngay cả khi học sinh đã học lên chuyên ngành

– Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh sẽ học tập trung tại trung tâm Tokyo World tại Hà Nội.

– Học sinh tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, không nhận TTGDTX

– Nhận cả đối tượng thực tập sinh về nước có đủ giấy tờ hoặc trượt COE làm lại, tiếng Nhật tốt tại thời điểm phỏng vấn.

3. Lộ trình học tập

– Sau khi đỗ phỏng vấn, học sinh sẽ học tập trung tại trung tâm Tokyo World Hà Nội trong vòng 6 tháng.

– Học tại trường tiếng thời gian theo kỳ nhập học.

4. Cam kết

– Học sinh được bố trí chỗ ở thuận tiện cho việc đi học và đi làm

– Học sinh được miễn phí tiền học phí và ký túc xá

– Học sinh được nhận thực tế từ 9~10 man/ tháng (khoảng 18~20 triệu đồng)

5. Chi phí

Tổng chi phí tham gia chương trình Học bổng báo khoảng từ 50-70 triệu đồng tùy chương trình.

Chi phí du học bao gồm:

• Học phí tiếng Nhật tại Việt Nam.
  • Các khoản chi phí chứng thực, visa, vé máy bay.
  • Phí nhập học, phí giáo trình, phí bảo lãnh hợp đồng.