Trong những năm gần đây, Đài Loan và Trung Quốc là hai quốc gia và vùng lãnh thổ có vốn đầu tư lớn tại Việt Nam. Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và đầu tư, tính đến tháng 7/2018, Đài Loan đã đầu tư 2.551 dự án với tổng số vốn đăng ký khoảng 31 tỷ USD, đứng thứ 4/120 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư tại Việt Nam.

Tại Thanh Hóa, số lượng các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư đang ngày một tăng. Đặc biệt, các doanh nghiệp Đài Loan đầu tư vào Việt Nam đều có nhu cầu sử dụng lao động ở quy mô lớn. Do đó nhu cầu nhân lực có trình độ cao, biết sử dụng tiếng Trung (tiếng Hoa) thành thạo ngày một tăng, nhưng hiện nay các hệ thống đào tạo tiếng Trung tại Thanh Hóa vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu này.

ICOGroup Chi nhánh Thanh Hóa với năng lực và kinh nghiệm hàng đầu trong đào tạo và cung ứng nhân lực quốc tế, gắn liền sứ mệnh “Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực Việt Nam”, chúng tôi đã nghiên cứu và triển khai chương trình Tiếng Trung lập nghiệp, mục tiêu 100% học viên đạt trình độ tiếng Trung từ HSK4 trở lên và có việc làm sau khi tốt nghiệp. Chương trình cụ thể như sau:

1. Đối tượng tuyển sinh:
  • Nam, Nữ từ 18 tuổi trở lên.
  • Đã tốt nghiệp THPT.
  • Học lực trung bình 3 năm cấp ba từ 6.0 trở lên, hạnh kiểm khá trở lên.
  • Có nguyện vọng học tiếng Trung nghiêm túc để tìm kiếm việc làm.
  1. Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển hồ sơ.
  2. Thời lượng đào tạo:
  • Học liên tục 12 tháng (đối với học sinh chỉ tốt nghiệp THPT) hoặc 06 tháng (đối với học viên đã có bằng cấp chuyên môn).
  1. Chương trình đào tạo:
  • Tiếng Trung: Đào tạo theo giáo trình chuẩn của ICOGroup.
  • Đào tạo kỹ năng: Tin học văn phòng, các kỹ năng mềm cần thiết sử dụng trong doanh nghiệp.
  • Đào tạo nghề trình độ Cao đẳng nghề hoặc Sơ cấp nghề: Theo chương trình phối hợp đào tạo với các trường Cao đẳng nghề trong Tỉnh.
  • Giảng viên: Trình độ Tiếng Trung cao cấp, có kinh nghiệm nhiều năm trong công tác giảng dạy, có nghiệp vụ sư phạm.
  • Cơ sở vật chất: Hệ thống lớp học hiện đại, màn hình tương tác, hệ thống âm thanh chuẩn phục vụ luyện nghe, phòng máy tính hiện đại để luyện kỹ năng giao tiếp và tin học văn phòng.
  1. Văn bằng sau khóa học:
  • Tiếng Trung: Cam kết đạt HSK4, mục tiêu đạt HSK5.
  • Bằng Cao đẳng nghề hoặc Sơ cấp nghề (nếu học viên đăng ký thêm module này).
  • Khác: Chứng chỉ tiếng Trung quốc tế, chứng nhận hoàn thành khóa học.
  1. Quyền lợi khác:
  • Việc làm sau khi tốt nghiệp: Học viên sau khi tốt nghiệp được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Đài Loan, Trung Quốc đang đầu tư tại Việt Nam hoặc làm việc tại nước ngoài nếu học viên có nhu cầu.
  • Được giới thiệu nhận học bổng từ các trường Đại học của Đài Loan, Trung Quốc nếu có nguyện vọng du học Đài Loan, Trung Quốc sau khi tốt nghiệp.
  • Trong thời gian học tiếng nhà trường sẽ giới thiệu các công việc làm thêm để học viên trang trải thêm kinh phí sinh hoạt và trải nghiệm cuộc sống.