Sáng ngày 6/10, Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn đại diện cho ICOGroup đã vinh dự tham gia buổi tiếp đón ông Stephan Weil – Thủ hiến bang Niedersachsen của Đức nhân chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Trong chuyến thăm lần này, Thủ hiến bang Niedersachsen, ông Stephan Weil dẫn đầu một phái đoàn gồm hơn 50 thành viên, trong đó có đại diện của trên 30 doanh nghiệp, tới thăm Việt Nam nhằm khám phá các cơ hội hợp tác giữa hai bên.

Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn trong buổi tiếp đón ông Stephan Weil – Thủ hiến bang Niedersachsen

Liên quan đến tình trạng thiếu lao động lành nghề nói chung ở Đức, Việt Nam là điểm đến thú vị đối với Niedersachsen do dân số có độ tuổi trung bình tương đối trẻ. Thủ hiến Weil cho biết trong chuyến thăm Việt Nam, ông muốn giới thiệu về Niedersachsen như một điểm đến hấp dẫn đối với những người Việt Nam trẻ tuổi có ý định đến đào tạo hoặc làm việc tại Đức.

Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn chụp ảnh cùng ông Stephan Weil – Thủ hiến bang Niedersachsen tại buổi gặp gỡ

ICOGroup là đơn vị hoạt động trong lĩnh vực du học/lao động duy nhất vinh dự góp mặt tại buổi đón tiếp và mời cơm Thủ hiến. ICOGroup đã thành lập văn phòng đại diện tại An der Börse 2, 30159 Hannover, thủ phủ của bang Niedersachsen và sẵn sàng trong hoạt động hợp tác với chính quyền bang trong thời gian tới; đồng thời mang về Việt Nam những cơ hội lớn cho học sinh và người lao động.

Chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn chụp ảnh lưu niệm cùng một số vị khách mời tại buổi tiếp đón

Được biết, bang Niedersachsen nằm ở Tây Bắc nước Đức và là bang lớn thứ hai của nước này đang muốn thúc đẩy hợp tác với Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế cũng như muốn tiếp nhận lao động từ Việt Nam sang học tập và làm việc.