Sáng ngày 14/12/2022, tại trụ sở chính của Tập đoàn, ông Thomas Pfuhl – Đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Cottbus (CHLB Đức) đã đến thăm và làm việc với ICOGroup. Tiếp và làm việc với đoàn có bà Nghiêm Thị Thủy Tiên – Phó TGĐ phụ trách ngành du học và các ban chuyên môn.

Tại buổi làm việc bà Nghiêm Thị Thủy Tiên đã giới thiệu những nét khái quát về Tập đoàn ICOGroup, với những thế mạnh hoạt động của doanh nghiệp. Trong xu hướng hội nhập hiện nay, nhiều công ty cung ứng nhân lực hợp tác với các tổ chức trong nước và nước ngoài. Trong đó, Tập đoàn ICOGroup với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo, nhân lực, đã ung ứng hàng nghìn nguồn “tài nguyên nhân văn” đến nhiều thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan…phía ICOGroup cũng mong muốn sẽ tiếp tục được mở rộng nguồn nhân lực sang các thị trường bậc cao như CHLB Đức.

Trao đổi về vấn đề này ông Thomas Pfuhl cho biết, hiện 35.000 doanh nghiệp mà phía Phòng Công nghiệp và Thương mại Cottbus quản lý đang thiếu nhân lực trầm trọng đặc biệt là trong lĩnh vực cơ khí và một số ngành dịch vụ. Ông cũng đánh giá cao nguồn nhân lực trẻ từ Việt Nam, ông Thomas Pfuhl khẳng định thành phố Cottbus sẽ ưu tiên việc tiếp nhận những học sinh, lao động Việt Nam đang học nghề tại Đức, đồng thời Phòng Công nghiệp và Thương mại Cottbus sẽ tạo mọi điều kiện trong thẩm quyền của mình để kết nối với các doanh nghiệp địa phương để có thể đẩy mạnh hợp tác với ICOGroup.

Hai bên chụp ảnh lưu niệm sau buổi gặp gỡ

Một trong những thế mạnh và cũng là lợi thế của Đức đó là chương trình vừa học vừa làm. Với mô hình đào tạo nghề song song này, học sinh vừa có thời gian học lý thuyết vừa có cơ hội đi làm và cũng vẫn được trả lương. ICOGroup mong muốn thông qua Phòng Công nghiệp và Thương mại Cottbus các bên sẽ có hợp tác xứng đáng với tiềm năng giữa các bên để nhiều học sinh, sinh viên và người lao động Việt Nam có thể tiếp cận chương trình này.

Đoàn công tác đến thăm chi nhánh Bắc Sơn (đơn vị thành viên của ICOGroup)

Cũng trong buổi chiều cùng ngày, ông Thomas Pfuhl đã đi thăm khảo sát cơ sở vật chất đơn vị thành viên của ICOGroup khu vực Bắc Giang.