Trong bối cảnh thị trường lao động trong và ngoài nước luôn “khan hiếm” nguồn nhân lực có tay nghề cao, du học nghề tại các nước phát triển đang trở thành xu thế được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Đức và Úc hiện là hai điểm đến lý tưởng nhất trong “danh sách nguyện vọng” của đa số học viên tại ICO Thanh Hóa.

Bên cạnh điểm thi tốt nghiệp sẽ được công bố vào 8h00 ngày 18/7 tới đây, thứ nhiều phụ huynh quan tâm nhất lúc này có lẽ là hướng đi tương lai cho con mình. Trong các buổi hội thảo đã được tổ chức, ICO Thanh Hóa nhận được rất nhiều câu hỏi của người tham dự về các chương trình du học, du học nghề. Trong đó, nhiều phụ huynh sau khi được tư vấn đã bày tỏ nguyện vọng cho con mình “xuất ngoại”, tham gia các chương trình đào tạo nghề tại các nước lớn để con có tấm bằng quốc tế, được thực hành chuyên nghiệp để có trình độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Từ đó về nước tạo ra kinh tế cho bản thân, gia đình và giá trị cho xã hội hoặc có cơ hội định cư tại các quốc gia phát triển.

Một hội thảo du học Úc do ICO Thanh Hóa tổ chức

Đức và Úc đang được cân nhắc làm ưu tiên hàng đầu cho lựa chọn du học nghề. Với hệ thống giáo dục đa dạng, môi trường học tập chuyên nghiệp và cơ hội việc làm hấp dẫn, đây là hai quốc gia đang thu hút một số lượng lớn du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Không chỉ nổi tiếng với những trường đại học hàng đầu mà Đức và Úc còn có những hệ thống giáo dục nghề nghiệp vô cùng phát triển. Du học nghề tại hai quốc gia này mang lại cơ hội học tập chất lượng cao và chuẩn bị cho sự thành công trong lĩnh vực nghề nghiệp mà học viên lựa chọn.

Với sự phát triển vượt bậc trong lĩnh vực công nghiệp và công nghệ, Đức là điểm đến lý tưởng cho những ai quan tâm đến việc học tập và làm việc trong các ngành kỹ thuật, công nghệ thông tin và y tế. Với hệ thống đào tạo nghề chất lượng cao và sự kết nối chặt chẽ với các doanh nghiệp, du học sinh nghề tại Đức có cơ hội tiếp cận với công việc thực tế và xây dựng mạng lưới chuyên nghiệp trong quá trình học tập.

ICO Thanh Hóa đồng hành cùng học viên trong hành trình du học nghề Đức

Cùng với Đức, Úc cũnɡ là một điểm đến hấp dẫn để du học nghề. Với sự phát triển nhanh chóng của nền kinh tế và các ngành công nghiệp quan trọng như du lịch, xây dựng và công nghệ thông tin, Úc cung cấp một môi trường học tập và làm việc đa dạng. Các trường đại học và trung tâm đào tạo nghề ở Úc có chất lượng cao và đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chuyên môn trong nhiều lĩnh vực.

Tuy mở rộng cánh cửa với các sinh viên và người lao động quốc tế, du học nghề ở Úc và Đức vẫn yêu cầu một số điều kiện cụ thể như sau:

Điều kiện để du học nghề tại Úc:
– Điều kiện đầu vào: Bạn cần hoàn thành học phần trung học hoặc tương đương và đáp ứng các yêu cầu đầu vào của trường nghề hoặc trung tâm đào tạo. Một số ngành có yêu cầu đặc biệt như y tế hoặc chăm sóc trẻ em có thể yêu cầu các điều kiện bổ sung.
– IELTS hoặc các chứng chỉ tiếng Anh tương đương: Bạn cần đạt điểm IELTS (International English Language Testing System) hoặc chứng chỉ tiếng Anh tương đương theo yêu cầu của trường. Điểm IELTS yêu cầu thường dao động từ 5.5 đến 6.5, tùy thuộc vào chương trình và trường học cụ thể.
– Visa du học: Bạn cần xin visa du học Úc. Visa du học sẽ yêu cầu bạn đáp ứng các yêu cầu về tài chính, bảo hiểm và mục đích du học. Bạn cần tìm hiểu kỹ quy trình xin visa và các yêu cầu cụ thể của Đại sứ quán Úc hoặc Cơ quan Di trú và Biên giới Úc.

Điều kiện để du học nghề tại Đức:
– Điều kiện đầu vào: Đối với các chương trình đào tạo nghề tại Đức, bạn cần có bằng tốt nghiệp trung học hoặc tương đương và thỏa mãn các yêu cầu đầu vào của trường nghề hoặc trung tâm đào tạo.
– Tiếng Đức: Đa số các chương trình nghề tại Đức yêu cầu kiến thức tiếng Đức. Bạn cần có khả năng giao tiếp và hiểu tiếng Đức để tham gia vào các khóa học và hoạt động trong trường. Một số trường cũng chấp nhận chứng chỉ tiếng Đức tương đương.
– Visa du học: Bạn cần xin visa du học Đức. Visa du học sẽ yêu cầu bạn có hồ sơ đầy đủ, chứng minh tài chính đủ để du học và thực hiện các thủ tục xin visa tại Đại sứ quán Đức hoặc Lãnh sự quán Đức.

Lãnh đạo ICOGroup làm việc với đối tác Đức

Là tập đoàn nhân lực hàng đầu tại Việt Nam, ICOGroup sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng các phụ huynh và học sinh trong hành trình du học nghề tại Đức và Úc. Chúng tôi đã có nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, sẵn lòng giúp bạn tìm hiểu về quy trình du học, các ngành nghề phổ biến, yêu cầu và thủ tục nhập học, cũng như cung cấp thông tin về chi phí và kỳ vọng về tương lai nghề nghiệp.

Với sứ mệnh hỗ trợ các bạn trẻ đạt được ước mơ học tập và phát triển nghề nghiệp, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn tận tâm và chất lượng. Chúng tôi sẽ đồng hành cùng quý phụ huynh và các bạn học sinh trong suốt quá trình chuẩn bị và thực hiện hành trình du học nghề, từ việc chọn lựa trường học phù hợp, xử lý thủ tục nhập học, tìm kiếm học bổng và cung cấp hướng dẫn về visa.

Hãy để ICO Thanh Hóa giúp bạn thực hiện ước mơ du học nghề tại Đức và Úc. Liên hệ với chúng tôi ngay tại website hoặc fanpage để nhận được sự tư vấn tận tâm và thông tin chi tiết về các chương trình du học nghề thú vị tại hai quốc gia này!