Mới đây, tiếp nối chuyến công tác tại CHLB Đức, đoàn lãnh đạo của ICOGroup đã thành công đạt được thỏa thuận hợp tác với Phòng công thương IHK thành phố Cottbus dưới sự chứng kiến của đại diện thành phố, đại diện Sở lao động Cottbus và Tham tán Đại sứ quán Việt Nam trong lĩnh vực xúc tiến thương mại.

Tại buổi làm việc, chủ tịch IHK Cottbus phát biểu: “Chúng ta sẽ cùng nhau có thể tạo ra sức mạnh tổng hợp và mở ra cơ hội hợp tác mới cho các công ty, các nhà đầu tư; đặc biệt tạo cơ hội nghề nghiệp cho các bạn học viên có tiếng và tay nghề.”

Tham tán Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức – Tiến sĩ Nguyễn Mạnh Hải cho rằng: “Mối quan hệ hợp tác giữa IHK Cottbus và ICOGroup hứa hẹn là sự hợp tác sẽ thành công trong thời gian tới. Thành phố Cottbus gần thủ đô Berlin, khi có quan hệ hợp tác trong việc tiếp nhận học sinh du học nghề và tiếp nhận lao động sẽ tận dụng được cộng đồng người Việt lớn tại Berlin và bang Brandenburg. Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại CHLB Đức, tôi ủng hộ sự hợp tác này.”

Trước đó, ngày 19/4/2023, chủ tịch Nguyễn Quang Tuấn cùng các ban quản trị của Tập đoàn ICOGroup đã có buổi làm việc thứ hai cùng đại diện Phòng Công nghiệp và Thương mại Cottbus (IHK) – Thành phố Cottbus (CHLB Đức) nhằm xúc tiến việc đưa du học sinh theo diện du học nghề sang học tập và làm việc tại thành phố này. 

Thành phố Cottbus cách thủ đô Berlin chỉ khoảng 1 giờ di chuyển, hiện nay đang phát triển không ngừng với việc xây dựng nhà máy toa tàu lớn nhất châu  u với nhu cầu tuyển dụng 1600 lao động và hệ thống năng lượng sạch. Thực trạng “già hóa dân số” của nước Đức nói chung và thành phố Cottbus ngày càng thể hiện rõ nét. Thành phố Cottbus với dân số trên 45 tuổi chiếm 54,3% đang đặt ra thách thức lớn đối với phúc lợi xã hội và sự thiếu hụt trầm trọng lao động lành nghề ở nhiều ngành nghề khác nhau. 

Lãnh đạo ICOGroup chụp ảnh kỷ niệm với đối tác Đức tại buổi làm việc